GIẢI PHÁP CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM KHI KHAI THÁC CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

GIẢI PHÁP CHO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM KHI KHAI THÁC CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Hiện nay, trên thế giới có nhiều định nghĩa khác nhau về Thương Mại Điện Tử (TMĐT). Liên Hợp quốc đưa ra định nghĩa khá đầy đủ để các nước có thể tham khảo làm chuẩn, tạo cơ sở xây dựng chiến lược phát triển TMĐT phù hợp:  “TMĐT là việc thực hiện toàn bộ hoạt động kinh doanh bao gồm marketing, bán hàng, phân phối và thanh toán thông qua các phương tiện điện tử”.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế cho rằng: “TMĐT là việc làm kinh doanh thông qua mạng internet, bán những hàng hoá và dịch vụ có thể được phân phối không thông qua mạng hoặc những hàng hoá có thể mã hoá bằng kỹ thuật số và được phân phối thông qua mạng hoặc không thông qua mạng”.

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới: “TMĐT bao gồm việc sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm được mua bán và thanh toán trên mạng internet, nhưng được giao nhận có thể hữu hình hoặc giao nhận qua internet dưới dạng số hoá”.

Theo Liên minh châu Âu, TMĐT bao gồm các giao dịch thương mại thông qua các mạng viễn thông và sử dụng các phương tiện điện tử. Nó bao gồm TMĐT gián tiếp (trao đổi hàng hóa hữu hình) và TMĐT trực tiếp (trao đổi hàng hóa vô hình). TMĐT cũng được hiểu là hoạt động kinh doanh điện tử, bao gồm: Mua bán điện tử hàng hóa, dịch vụ, giao hàng trực tuyến trên mạng với các nội dung số hóa được; hợp tác thiết kế và sản xuất; vận đơn điện tử – E/B/L; tìm kiếm các nguồn lực trực tuyến; marketing trực tiếp, dịch vụ khách hàng sau khi bán…

Vậy thương mại điện tử khác các hình thức thương mại truyền thống ra sao?

So với các hoạt động thương mại truyền thống, TMĐT có một số điểm khác biệt cơ bản sau: Các bên tiến hành giao dịch trong TMĐT không tiếp xúc trực tiếp với nhau và không đòi hỏi phải biết nhau từ trước; Các giao dịch thương mại truyền thống được thực hiện với sự tồn tại của khái niệm biên giới quốc gia, còn TMĐT được thực hiện trong một thị trường không có biên giới (thị trường thống nhất toàn cầu); Trong hoạt động giao dịch TMĐT đều có sự tham gia của ít nhất 3 chủ thể, trong đó có một bên không thể thiếu được là người cung cấp dịch vụ mạng, các cơ quan chứng thực. Thông thường nền tảng ứng dụng TMĐT gồm: Thư điện tử, trang thông tin điện tử, mạng xã hội, kênh di động, các ứng dụng cho thiết bị di động, kênh truyền hình.

Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Indonesia. Việt Nam cũng là một trong hai nước (cùng Indonesia) có tăng trưởng mạnh về lượng truy cập website TMĐT trong khu vực. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi có đến 68 triệu người dùng internet trên tổng số 97 triệu người Việt Nam, là động cơ thúc đẩy mảng TMĐT phát triển mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia, thị trường TMĐT Việt Nam đang diễn ra theo hai xu hướng. Một là, cuộc chơi dành cho các ông lớn TMĐT với những khoản đầu tư khổng lồ nhằm tranh giành thị phần; Hai là, sự xuất hiện ngày càng nhiều các ý tưởng khởi nghiệp với công nghệ đột phá cung cấp dịch vụ cho những doanh nghiệp đầu ngành. 

Viet Coupons – Giải pháp chuẩn Hoa Kỳ dành cho doanh nghiệp Việt Nam trên con đường khai thác sàn Thương Mại Điện Tử

Nếu bạn là một doanh nghiệp bán lẻ, đã đến lúc bạn đối mặt với yêu cầu bức thiết của quá trình online hóa, đưa một phần hoặc toàn bộ quy trình mua, bán & quản lý lên hệ thống online. Thế nhưng để một doanh nghiệp tự vận hành thương mại điện từ rất nhiều vấn đề phát sinh.

Chính vì vậy, Viet Coupons, một hệ thống sàn giao dịch thương mại điện tử chuẩn Hoa Kỳ, được tài trợ bởi ba nhà tài trợ:

– Hello Chào: Chương trình học Tiếng Anh trực tuyến chặt chẽ nhất thế giới

– Dream Land 79: Tư vấn đầu tư phát triển kinh doanh và di trú tại Hoa Kỳ – Dịch vụ phù hợp cho Giấc mơ Mỹ của bạn

– Business Doctor: Huấn luyện Khởi nghiệp, Tư vấn Kinh doanh & Đào tạo theo Yêu cầu

Viet Coupons cam kết hỗ trợ doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến cho hàng triệu khách hàng tiềm năng trên khắp Việt Nam, là giải pháp giúp cho doanh nghiệp bùng nổ doanh số một cách mạnh mẽ.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA Viet Coupons

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ ĐƠN GIẢN

  1. Điền form đăng ký làm đối tác
  2. Điền form xin duyệt các sản phẩm
  3. Cập nhật lên hệ thống hình ảnh và thông tin giới thiệu sản phẩm đi kèm

ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành đối tác của Viet Coupons TẠI ĐÂY.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua email info@vietcoupons.com hoặc gọi ngay đến số Hotline 0775124275 để biết thêm thông tin chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *